NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG SÀN
QUẢNG CÁO
 
HOME > PHONG THỦY > TƯ VẤN PHONG THỦY
Lượt xem: 121
Những vật phẩm tưởng chừng chỉ để trang trí nhưng mang lại tài lộc và sức khỏe cực tốt cho gia đình
Tin đăng ngày: 30/7/2019 - Xem: 121
 

Từ trước đến nay, người dân Việt Nam vẫn thường trang trí ngôi nhà của mình bằng một số đồ vật, ngoài mục đích trang trí thì những đồ vật này còn được sử dụng với mục đích như một tín phẩm phong thủy với mong muốn đem lại sự may mắn, tránh tà và điều không may mắn đến với gia đình, mang lại cuộc sống hạnh phúc và bình yên cho gia đình.

 

vật phẩm phong thủy

 

 

Trong bài viết này, sàn BĐS Thạch Kim sẽ tổng hợp và giới thiệu đến quý độc giả về một số vật phẩm và đồ vật mà người Việt Nam vẫn thường sử dụng để trang trí cũng như là tín vật mang lại may mắn cho gia đình:

 

Thứ nhất:   Tượng Phật Di Lặc

 

Vật phẩm đầu tiên phải kể để là tượng phật Di Lặc, tượng ông được đặt trong nhà tại những nơi trang nghiêm, sạch sẽ và thoáng mát như: phòng khách, bàn làm việc…không đặt tượng tại những nơi tối tăm, không sạch sẽ, thiếu trang nghiêm như phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, chân cầu thang, trong các tủ…

Phật Di-lặc được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời. Bày tượng phật Di Lặc trong nhà, phong thủy quan niệm rằng gia đình bạn sẽ được an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

 

Thứ hai: Tam đa Phúc Lộc Thọ

 

 

Tín vật thứ hai phải kể đến vì người dân Việt Nam hay sử dụng chính là tam đa Phúc Lộc Thọ. Đây là 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi gia đình. Theo quan niệm phong thủy, Phúc Thần chủ về của cải và hạnh phúc, Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng còn Thọ thần chủ về trường thọ. Ba vị thần này nên đặt ở vị trí cao, trang trọng, mặt quay ra cửa chính.

 

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

 

Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ cũng phải được đặt tại vị trí trang trọng và thoáng mát sạch sẽ, tránh để những nơi u ám, kín đáo và không nghiêm trang.

 

Thứ ba: Tỳ Hưu

 

Tỳ hưu có ý nghĩa chiêu tài trấn trạch để tránh tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Ngoài để trong nhà những nơi trang nghiêm thì các linh vật này còn được sử dụng ở xe ô tô, xe bán tải nhằm mang đến may mắn cho người lái xe.

 

Thứ tư: Bể cá mini

 

Theo kinh nghiệm phong thủy để bể cá cảnh trong nhà là một cách vừa để trang trí hiệu quả, vừa giúp gia đình mang đến tài lộc lại mang đến sức khỏe tốt cho các thành viên.

Khi lựa chọn bể cá chỉ nên để loại vừa và nhỏ, loại bể càng to càng không tốt khi đặt trong nhà, vừa tạo ẩm mốc cho căn nhà, tốn diện tích, không tốt cho gia đình.

Không đặt bể cá ở giữa cửa vì cản luồng sinh khí, cản trở đi lại. Nên đặt bể cá đặt ở cửa chính, hoặc đặt ở nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp, đưa con người hòa đồng với thiên nhiên, tăng sinh khí, rất tốt cho sức khỏe, tinh thần… Người trong nhà có thể thư giãn ngắm cá khi căng thẳng mệt mỏi, hoặc trà đàm vui vẻ cùng gia đình, bạn bè. Đặt bể cá cảnh trong phòng khách rất có lợi, vì “khí gặp phong thì tán, gặp thủy thì tụ” tài lộc.

 

Thứ năm: Quan Thánh đế Quan Vân Trường

 

Quan Thánh đế là vị thánh chuyên trấn áp ma tà, quỷ quái, hung khí. Vì vậy, theo phong thủy đặt tượng ông trong nhà với mục đích mong muốn trấn trạch, chế lại hung khí, có ý nghĩa đem lại sự bình an cho gia chủ.

 

Tượng quan Công

Quan Thánh đế Quan Vân Trường

 

Các cửa hàng, công ty, cơ sở thương mại cũng hay đặt quanThánh đế bởi quan niệm rằng điều tà ác sẽ bị trấn, may mắn tài lộc sẽ đến với công việc kinh doanh.

Quan Thánh đế phù hợp nhất ở vị trí hướng ra cửa hoặc ở vị trí trung tâm căn phòng.

 

Thứ 6: Tháp Văn Xương

 

Tháp Văn Xương cũng là một vật phẩm được nhiều người dân lựa chọn để trong nhà. Nó Biểu tượng cho trí tuệ, học hành đỗ đạt, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Cũng theo phong thủy, tháp Văn xương còn có khả năng ngăn ngừa khí xấu như sát khí, tà khí. Những người sắp trải qua kỳ thi quan trọng về học hành hay công việc lại càng phù hợp để đặt Tháp Văn Xương này.

Tháp Văn Xương thường được trưng bày trong phòng làm việc, phòng học nhằm mang đến trí tuệ cho các thành viên.

 

Thứ bảy: các linh vật phong thủy

 

Những tín vật phong thủy cũng được người dân Việt Nam sử dụng khá nhiều với mong muốn mang đến tài lộc và sử khỏe cho các thành viên. Thông thường các tín vật phong thủy bằng con vật được sử dụng khá nhiều. Mỗi loại sẽ có một ý nghĩa khác nhau:

 

Long quy

 

Đây là linh vật biểu tượng cho sự trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, tốt cho mọi gia đình. Long Quy cũng phù hợp đặt ở chỗ cao ráo, sạch sẽ. Long quy nếu đặt hướng ra cửa chính lại có ý nghĩa chiêu tài.

 

Tượng đồng Long quy

Tượng đồng Long quy

 

Chúng ta có thể giữ một con rùa ở nhà và đặt nó ở bất cứ đâu. Điều này sẽ ngăn chặn được tinh thần tà ác, cũng như xu hướng khó có thể bị quật ngược như điều mà mai rùa tượng trương.

 

Rồng

 

Nếu trong nhà có trang trí tượng hình rồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình. Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

 

Sư tử đồng

 

Sư tử cũng là một trong những linh vật trong phong thủy. Đặt tượng sư tử trong nhà có thể phù trợ sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Với tượng sư tử bằng đồng có thể giúp gia đình xua đuổi tà ma và những điều không hay. Đặc biệt, đối với những người mệnh Thủy, đặt sư tử đồng sẽ tăng thêm vượng tài bởi Kim sinh Thủy. Lưu ý, cần đặt tượng sư tử đồng hướng ra ngoài, không nên đặt tượng quay vào nhà.

 

Cóc vàng

 

Theo dân gian, cóc luôn là sinh vật mang lại điềm tốt lành. Màu vàng là màu thuộc hành Hỏa, là màu sắc mang lại sinh khí và sự an lành cho gia đình. Vì vậy, cóc vàng được xem là vật mang lại tiền của cho gia đình. Cóc vàng hay còn gọi là cóc ba chân, và đặt tượng cóc vàng trong nhà cũng có 3 tác dụng: chiêu tài (mời gọi tiền tài ), tịch tà (tránh tà), hộ gia.

 

Tượng Cóc Vàng

Tượng Cóc Vàng

Đây là loại cóc liên quan đến tiền bạc, có thể tích lũy sự giàu có và là linh vật tốt nhất cho gia đình và kinh doanh. Truyền thuyết nói rằng nó có thể hút tiền về phía mình và tìm đến nơi có hương vị của tiền bạc. Nếu sau đuôi của vật phẩm cóc vàng chen chúc tiền thì nó ngụ ý sự giàu có sẽ tăng gấp đôi. Do đó, việc đặt một con cóc vàng trong nhà bạn cũng là một lựa chọn tốt cho phong thủy.

 

Sư tử

 

Sư tử là một trong những động vật tốt về phong thủy, là vua của các loài động vật và vô cùng can đảm, mạnh mẽ. Vì vậy, vật phẩm là Sư Tử có thể tránh được những xui rủi, mang lại sự tốt lành, cũng như xua bớt năng lượng Âm trong nhà bằng năng lượng Dương vốn có của nó. Trong quá khứ, nhiều gia đình giàu có và có sức ảnh hưởng thường đặt một cặp sư tử đá ở cửa.

 

Thiên lộc

 

Thiên lộc hay còn gọi là Tỳ Hưu là một loại linh vật phong thủy nổi tiếng với tác dụng thu hút may mắn, tài lộc nhiều nhất. Đặt linh vật này trên bàn sẽ giúp hóa giải “ngũ hoàng đại sát” đồng thời giúp trấn trạch trừ tà khí, mang lại nhiều thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

 

Tỳ Hưu là một loại linh vật phong thủy nổi tiếng với tác dụng thu hút may mắn

Tỳ Hưu là một loại linh vật phong thủy nổi tiếng với tác dụng thu hút may mắn

 

Kỳ lân phong thủy

 

Nằm trong tứ linh “long, lân, quy, phụng”, kỳ lân là linh vật truyền thuyết chứa đựng sức mạnh ghê gớm chuyên dùng để trừ sát khí, tà khí. Những bức tượng kỳ lân phong thủy đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp bài trừ trở ngại tiền tài mà còn giúp phù trợ sức khỏe, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng.

 

Trâu nằm trên tiền vàng

 

Trong hệ ngũ hành, trâu nằm trên tiền vàng mang Kim khí, rất thích hợp để đặt trên bàn làm việc. Đặc biệt với những ai làm công việc kinh doanh đầu tư lớn hay bất động sản, đặt chúng trên bàn làm việc sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều tài lộc.

Trên đây là một số vật phẩm phong thủy vừa dùng để trang trí rất đẹp, vừa mang ý nghĩa giúp gia đình gặp nhiều may mắn về tiền tài, sức khỏe, công việc trong cuộc sống. Quý anh chị có thể tham khảo và có được sự lựa chọn phù hợp khi cho gia đình một tín vật phong thủy.

------------------------------------------------------------------------------

📌 Sàn GD BĐS Thạch Kim

☎️ Hotline :0981.526.599_ 0915.038.995

📁 Website: sanbatdongsannghean.com

🔐 Fanpage:Sàn GD Bất Động Sản Thạch Kim

📧 Email: thachkim56@gmail.com

🍀 Chia sẻ những gì cần- cảm nhận sự chuyên nghiệp!️🍀

------------------------------------------------------------------------------

 

Xem thêm:  các lô đất dự án cần bán tại TP Vinh - Nghệ An


Các tin Phong thủy khác:

20/8/2019 Những điều cấm kỵ nhất định phải biết trong khi thiết kế phòng bếp
8/8/2019 Nếu bạn đang ở nhà, chung cư hay phòng trọ thuê thì nhất định bạn phải biết những điểm sau
30/7/2019 Những vật phẩm tưởng chừng chỉ để trang trí nhưng mang lại tài lộc và sức khỏe cực tốt cho gia đình
16/7/2019 Bố trí và sắp xếp phòng khách – Sẽ chẳng may mắn nếu còn có những điểm này
5/7/2019 Ý nghĩa phong thủy của vị trí đặt cây phong thủy - cây cảnh trong gia đình
26/5/2019 Những lưu ý trong phong thủy gian nhà bếp mà mỗi gia đình cần biết
26/5/2019 Những lưu ý trong phong thủy gian nhà bếp mà mỗi gia đình cần biết
22/5/2019 Phong Thủy Nhà Ở Và Vấn Đề Sức Khỏe Các Thành Viên Trong Gia Đình!
15/5/2019 Những lưu ý nhất định phải biết trong phòng ngủ cho các gia đình
25/4/2019 Tư vấn phong thủy nhà cửa cho gia chủ tuổi NHÂM TUẤT – 1982
23/4/2019 Tư vấn Phong thủy Nhà ở cho gia chủ tuổi TÂN DẬU – Sinh năm 1981
21/4/2019 Hóa giải những lỗi phong thủy nhà cửa thường gặp trong cuộc sống
4/4/2019 Hướng nhà không hợp tuổi thì phải làm sao? Cách hóa giải đơn giản nhất mà gia đình nào cũng làm được
21/3/2019 Tư vấn phong thủy nhà cửa cho người tuổi Canh Thân 1980
15/2/2019 Chuyển nhà mới- Lễ Nhập trạch và những lưu ý bạn cần biết về chuyển nhà mới
6/11/2018 Kinh Nghiệm Phong Thủy: Bỏ Gì Vào Ví Đầu Tháng Để Tiền Tài Cả Tháng Được Dồi Dào
5/11/2018 Chuyện lạ trong phong thủy: Vị trí Tivi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?
26/10/2018 Tiền tài đội nón ra đi nếu gia đình vẫn tiếp diễn những trường hợp này!
21/10/2018 Những Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Tài Lộc Cho Gia Đình mà Bạn Không Thể Ngờ Đến
21/10/2018 Những Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Tài Lộc Cho Gia Đình mà Bạn Không Ngờ Đế
TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Lưu ý về ban công trong các căn hộ tại các khu chung cư

Vui Trung Thu 2019 cùng sàn BĐS Thạch Kim

Một số loại hợp đồng trong lĩnh vực Bất Động Sản yêu cầu phải có công chứng chứng thực

Những điều cấm kỵ nhất định phải biết trong khi thiết kế phòng bếp

Sàn BĐS Thạch Kim gửi lời chúc mừng nhân 75 năm ngày thành lập Công An nhân dân Việt Nam

Gợi ý một số mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy hằng năm

Nếu bạn đang ở nhà, chung cư hay phòng trọ thuê thì nhất định bạn phải biết những điểm sau

Nhà nước sẽ cấp sổ đỏ cho những trường hợp chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay

Tân gia mua nhà tháng 7 là bình thường - thắng lớn nhờ mua nhà đất tháng mưa ngâu

Xem Tuổi Xây Nhà - Những Lưu Ý Quan Trọng Đối Với Xem Tuổi Xây Nhà

Cần Bán Nhà Đất chính chủ Phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An

Những vật phẩm tưởng chừng chỉ để trang trí nhưng mang lại tài lộc và sức khỏe cực tốt cho gia đình

Sàn BĐS Thạch Kim cần bán nhà đất chính chủ tại phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

Những Mẫu Nhà cấp 4 gác lửng có thiết kế vừa hiện đại vừa tiết kiệm trong xây dựng

Mẹo Phong Thủy Nhà Cửa Mang Đến Tài Lộc - May Mắn cho Người Mệnh Kim

RAO VẶT MỚI NHẤT
CẦN BÁN NHANH MỘT SỐ NHÀ TẠI PHƯỜNG HƯNG DŨNG
BÁN NHÀ NGÕ TRẦN ĐĂNG DINH - TRUNG ĐÔ
Bán Nhà Cấp 4 Mặt Đường Phùng Chí Kiên
Chính chủ cần bán nhanh căn nhà mặt đường Trần Hưng Đạo
Bán lô đất đẹp Mặt đường kinh doanh 72m phường Quán Bàu
Cần bán nhanh nhà 2 Tầng Ngõ Đường Yên Phúc
BÁN LÔ ĐẤT DỰ ÁN DANATOL CỬA TIỀN
Bán đất có dãy phòng trọ ngõ đường Đặng Nguyên Cẩn - P. Vinh Tân
🔴CẦN BÁN MỘT SỐ CĂN NHÀ DƯỚI 2 TỶ TẠI TP VINH
BÁN LÔ MẶT ĐƯỜNG TRƯƠNG VĂN LĨNH
LIÊN HỆ
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 2681  - Tất cả: 2717120
FANPAGE FACEBOOK
  Trang chủ | Giới thiệu | Dự án | BĐS cần bán | BĐS cho thuê | Kinh doanh khác | Phong thủy | Tin tức | KT Pháp Luật | Đăng tin miễn phí  
CÔNG TY CP KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THẠCH KIM
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN THẠCH KIM
Địa chỉ: Liền kề 04 - C1- Quang Trung - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.528.568 - 0981.526.599.-.0915.23.92.93 - 
Email:  thachkim56@gmail.com - Website: http://sanbatdongsannghean.com
Facebook: https://www.facebook.com/kim.thach.9809 (Sàn BĐS Thạch Kim)
Facebook chat