Hướng dẫn chưng yến cho bà bầu dễ dàng ngon miệng
Để chị em mang thai dùng yến thêm thơm ngon và bổ dương hơn. Chúng ta cùng thực hiện như sau nhé.
Bước 1: Ngâm tổ yến sào vào nước, chờ tổ yến sào nở.
Thông thường 1 lần ăn trong khoảng 3 -5 g /1 người là đủ. Lượng yến ngâm tùy theo lượng người ăn. Thời gian ngâm tùy thuộc vào cái tổ yến sào mà bạn tìm.
Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút Ngâm tổ yến hồng, yến huyết: 45 phút
Bước 2: Chưng yến sào
Sau lúc ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố. Như vậy giúp giảm thiểu tình trạng trong thời kỳ chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở.
Chưng yến sào bằng thố hoặc nồi cơm điện
Bạn cũng có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện. Cho thố chưng yến vào một nồi với nước để bác phương pháp thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố bác bỏ yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong giai đoạn bác bỏ yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào mẫu tổ yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian bác bỏ yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một tẹo thì thời gian lâu hơn. Thời kì bác bỏ yến cho bà bầu như sau:
Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món ăn khôn cùng bồi bổ cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng trước lúc thưởng thức bạn cần 1 số lưu ý lúc bác bỏ tổ yến sào cho bà bầu:
Do tổ yến sào có tính hàn, vì thế khi bác yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc sắp chưng xong khoảng trước 5p.
Lúc chưng xong mới đường phèn, tránh cho lúc còn nấu cho bà bầu sẽ không tốt. Và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi sáng, cách bữa ăn sáng 1 tiếng. Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bồi bổ.
Nguồn ** https://samyennhatminh.com/cach-lam-chung-yen-cho-ba-bau-de-dung-bo-duong-nhat |